Táo Envy New Zealand là giống táo được lai tạo từ giống Braeburn và Royal Gala. Táo Envy New Zealand được trồng chủ yếu ở Vịnh Hawke và Nelson. Giống táo Envy được nghiên cứu và thử nghiệm trong vòng 25 năm. Đến năm 1985 thì đạt kết quả tốt nhất.
Táo Envy New Zealand bắt đầu vào mùa từ tháng 02 và kết thúc vào tháng 08 hàng năm. Sau khi thu hoạch, táo Envy được bảo quản bằng công nghệ hiện đại nên sẽ được độ giòn, ngọt lên đến 6 tháng.
Đặc điểm táo Envy New Zealand
Táo Envy có các sọc màu đỏ ruby ở vỏ với màu xanh lá cây nhạt ở gần cuống.
Thịt của táo Envy rất sắc nét. Thịt trắng ngọt ngào và trong điều kiện tốt nó có thể giữ được độ trắng của thớ thịt lên tới 10h.
Táo Envy được chọn lọc phân theo nhiều size. Trọng lượng khoảng 200g đến 400g mỗi trái.
Táo Envy giòn, ngọt, rất thơm, nhiều nước nên Envy trở thành giống táo được ưa chuộng nhất hiện tại
Giá trị dinh dưỡng
- Táo Envy chứa một lượng kẽm lớn giúp cơ thể con người tăng khả năng ghi nhớ. Ngoài ra sự kết hợp của kẽm với một số chất khác trong cơ thể còn giúp cơ thể nâng cao sức đề kháng.
- Táo Envy cũng chứa nhiều vitamin và khoáng chất khác như canxi, kali, sắt, phốt pho, Vitamin B1, B2, C; có khả năng tăng cường hệ miễn dịch, tạo ra nhiều máu đỏ, tốt cho hệ thần kinh.
- Táo Envy còn chứa nhiều chất xơ nên rất có lợi cho đường tiêu hóa, là một loái trái cây phù hợp cho trẻ nhỏ và người lớn tuổi.
- Táo Envy còn có tác dụng trong việc giảm cân.