Giá trị dinh dưỡng của sầu riêng
Theo đánh giá của Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ, cứ 100g sầu riêng có chứa 147kcl lượng calo và mỗi múi sầu riêng trung bình nặng khoảng 250g sẽ cung cấp được 375kcl lượng calo. Bên cạnh đó, phần thịt của quả sầu riêng rất giàu chất dinh dưỡng. Giá trị dinh dưỡng của 100 gram sầu riêng cụ thể như sau:
Nước: 64,99g.
Năng lượng: 147kcl.
Chất đạm: 1,47g.
Tổng chất béo: 5,33g.
Carbohydrate: 27,09g.
Chất xơ: 3,8g.
Canxi: 0,6mg.
Sắt: 0,43mg.
Magie: 30mg.
Phốt pho: 39mg.
Kali: 436mg.
Vitamin C và tổng axit ascorbic: 19,700mg.
Với hàm lượng Carbohydrate tương đối cao nên sầu riêng được xem là loại thực phẩm cung cấp năng lượng tức thì. Hơn nữa, sầu riêng còn chứa chất béo không bão hòa đơn giúp giảm cholesterol xấu LDL rất có lợi cho sức khỏe tim mạch. Ngoài ra, trong sầu riêng có chứa một lượng Kali cao sẽ giúp giảm căng thẳng, mệt mỏi và lo lắng.