Bánh rán là một trong những món ngon Hà Nội vinh dự được CNN lọt top 30 món chiên ngon nhất thế giới, bấy nhiêu đó là đủ để mọi người hiểu hơn về thức quà vặt “nhỏ mà có võ” này.
Tại thủ đô có đa dạng những hàng bánh rán Hà Nội, thế nhưng, mỗi khi thèm da diết hương vị chiếc bánh giòn tan với phần nhân đậm mùi đậu xanh, Gia Trịnh là cái tên được lòng thực khách thủ đô hơn cả.
Không chỉ là hàng bánh rán Hà Nội nổi tiếng, Gia Trịnh còn là nơi bán hàng loạt những món tráng miệng hấp dẫn khác. Thế nhưng, bánh rán ở tiệm lại được lòng bao thực khách bản địa hơn cả. Dù ăn vào lúc nóng hay khi nguội thì bánh đều căng phồng đều, tròn ủm rất vui mắt.
Hàng bánh rán Hà Nội này có hai loại, bao gồm nhân mặn và nhân ngọt với mức giá rất “hạt dẻ”, vỏn vẹn từ 3.500 VNĐ đến 4.000 VNĐ mà thôi. Phần vỏ bánh được người bán cán mỏng dính, rắc thêm tí vừng đen, trắng nên rất thơm.
Phần nhân đậu xanh của mỗi chiếc bánh ngọt rất được lòng thực khách với màu vàng bắt mắt, cắn một miếng liền cảm nhận ngay vị béo bùi lan tỏa trong khoang miệng. Trong khi đó, phần nhân mặn với ít thịt băm xào cùng mộc nhĩ được nêm nếm gia vị đậm đà chắc chắn sẽ khiến cả những vị thực khách khó tính nhất cũng phải hài lòng.